Ép cọc và ép cọc bê tông là gì?

Hiện nay thi công nền móng bằng phương pháp ép cọc đang là một xu hướng mới, đảm bảo về độ vững chắc cho công trình, cũng như tiết kiệm thời gian, nhân công và hạn chế tối đa chi phí phát sinh. Vậy ép cọc và ép cọc bê tông là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Ép cọc là gì?

Ép cọc là phương pháp gia cố, gia tăng độ chịu lực cho nền móng bằng cách ép các cọc bê tông được làm sẵn vào lòng đất hay ép các đoạn tre vào lòng đất ( hay còn gọi là ép cọc tre ).

Ép cọc bê tông là gì?

Ép cọc bê tông là phương pháp gia tăng độ chịu lực cho công trình bằng các ép cọc bê tông được đúc sẵn vào lòng đất. Đây là phương pháp gia cố nền móng được ưa chuộng nhất hiện nay vì thời gian hoàn thành công việc ngắn hơn với đổ móng thông thường, và gần như không phát sinh chi phí khác.

Ép cọc bê tông có mấy cách?

Ép cọc bê tông gồm có 3 cách chính là ép neo, ép tải, ép ly tâm ( hay còn được gọi là ép cọc bằng Robot ).

Trong 3 cách trên thì ép neo là phương pháp thi công nền móng được ưu tiên hàng đầu cho nhà ở, các công trình trình dân dụng, nhà xưởng, hàng rào và các công trình cần tải trọng không quá lớn.

ép cọc neo

Ép tải thường được sử dụng cho các nhà ở từ 4 đến 6 lầu, các công trình công nghiệp cần tải trọng tương đối lớn trên 60 tấn. Về thời gian hoàn thành công trình sẽ chậm hơn cách ép neo một chút và chi phí cho cách ép này cũng sẽ nhỉnh hơn.

ép tải

Ép ly tâm ( ép cọc bằng Robot ) sẽ được sử dụng cho các tòa nhà cao tầng cần tải trọng cực lớn ( thường là các tòa cao ốc ). Về phương pháp này, yêu cầu một mặt bằng thi công tương đối rộng và thoáng để có thể vận chuyển máy móc, trang thiết bị.

ép cọc ly tâm

Cọc bê tông có mấy loại?

Hiện nay trên thị thường gồm 2 loại cọc chính đó là cọc vuông ( 200×200, 250×250, 300×300,..) và cọc tròn ( cọc ly tâm) D300, D350, D400,… .

Xưởng sản xuất cọc của công ty chúng tôi đang cung cấp đến khách hàng cũng như các đối tác là cọc bê tông cốt thép vuông tiêu chuẩn 250x250mm, bên trong là Sắt chủ 4 phi 16 Việt Nhật, Hòa Phát ( Thép thương hiệu) và cọc ly tâm D300 ( tiêu chuẩn),D350, D400,… .

cọc bê tông cốt thép

cọc ly tâm D300

Bảng giá ép cọc bê tông mới nhất:  https://epcoctrongoi.com/bang-gia-coc-be-tong-moi-nhat/

Xin trân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng và đồng hàng cùng chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua!

Nếu vẫn còn thắc mắc hay cần báo giá miễn phí hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0909. 157. 858 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Zalo 0909. 157. 858 để gặp trực tiếp Mr Xuân.

Xin trân thành cảm ơn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 157 858